top of page

Wellness with Lisa Group

Public·73 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: đa dạng dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua bên cạnh việc trồng và chăm sóc mai vàng chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì cách đây không lâu, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được nhiều dân cày huyện Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Lĩnh vực buôn bán này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến phổ quát cần lao nhàn rỗi tại địa phương.


hiện nay, việc buôn bán mai phôi là gì được phổ quát dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Nhiều cần lao trước đây phải đi làm mướn, làm công thì nay chọn nghề buôn bán phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được người mua tuyển lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm công thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định hài hòa với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người dùng khắp cả nước. Để mang những phôi mai vàng bằng lòng và đáp ứng sở thích người mua, anh tậu sắm mai tại những vườn mai tại tỉnh Long An, đô thị Hồ Chí Minh và những huyện trên khu vực tỉnh giấc Tiền Giang, sau ấy vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối có nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện những giai đoạn gọt giũa, ghé rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo người mua. Các phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn thành các công đoạn khiến phôi mai, anh còn thực hành quay những clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua cách thức khiến này, anh tìm được phổ biến quý khách tại phổ quát nơi trong cả nước, hội tụ phổ thông tại những thức giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

như vậy như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh khiến cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Đánh giá trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Sở hữu kinh nghiệm từ nghề tìm bán hoa kiểng, nên anh Bi tiện dụng hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa với đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với hầu hết kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có gần như các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube có giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc làm cho phổ biến thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho một số lao động thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác kinh doanh phôi mai vàng những cái đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) với gần 15 hộ thực hiện mô hình buôn bán phôi mai phân phối cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi với việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page