top of page

Wellness with Lisa Group

Public·82 members
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không người nào nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Với người đề cập rằng cây mai là biểu trưng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là 1 mẫu cây dùng để trừ tà, đuổi quỷ mang đến sự an lành, hạnh phúc và hưng thịnh vượng cho gia chủ.như vậy cả cây mai và cây đào đều là các loại cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu trưng của ngày tết vì những ý kiến tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho 2 loại cây này. Nhưng thật ra thì theo tự nhiên thì 2 loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ phần nhiều, nhất là ngày xưa, khi các loài hoa chưa được phong phú và phổ biến như hiện tại nên hoa đào và hoa mai được xem là hai dòng hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

phôi mai vàng là gì thì thích hợp có ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp sở hữu nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 dòng hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn cùng nhãi nhép và thơm ngát. Ngày tết, gia đình nào cũng sắm về 1 cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho có không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về nguyên do của hai dòng hoa biểu trưng cho mùa xuân này cũng như nhắc lên nỗi khát khao về 1 cuộc sống an bình, giàu có, hạnh phúc của cha ông ta xưa..

Bài viết này, tin báo Việt Nam Hương sắc giới thiệu với bạn đọc về những giống Mai quý với mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước lượng sở hữu hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% những giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

1. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, với nguyên nhân trong khoảng Trung Anh em, Nhật Bản, hoa có màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt yêu cầu là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua quá trình thuần dưỡng khí hậu nước ta. Những dòng cây mang rễ trằn rẻ tiền hoặc ko được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ sở hữu những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, có nhụy giống với hoa Mai. Lúc nở ở nơi mang ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên đến một tháng.

  • Cây thuộc cái thân gỗ, có tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ mang lại cho gia chủ sự may mắn, biểu trưng cho ước vọng bình yên, đẩy lùi điều xấu, đem đến điềm lành. Vì thế, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng bác bỏ trong dịp tết toàn bộ.

2. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác mang các dòng mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ mang gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang từ 30 – 50 cánh xếp đa dạng lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất cá tính và thu hút.

  • những người sở hữu thị hiếu chơi mai hoa nhiều, cánh phổ biến, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ vô cương này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây phát triển ổn định và nở hoa đúng vào thời khắc.Xem thêm: chợ phôi mai vàng

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page