top of page

Wellness with Lisa Group

Public·83 members
thanh tran
thanh tran

những giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Với người nhắc rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ đem đến sự an lành, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.

tương tự cả phôi mai tứ quý khủng đều là những loại cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu trưng của ngày tết vì các ý kiến thấp đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai cái cây này. Nhưng thật ra thì theo đột nhiên thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ đầy đủ, nhất là ngày xưa, khi những loài hoa chưa được phong phú và phổ biến như hiện nay nên hoa đào và hoa mai được xem là 2 chiếc hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì phù hợp với ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp mang nhiệt độ hot ở miền Nam nên hai loại hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc biệt cộng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân cực kỳ nhãi nhép và thơm ngạt ngào. Ngày tết, gia đình nào cũng tìm về một cây mai, cây đào hoặc một cành mai cành đào để cắm hoặc bác trong nhà cho với không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều mang một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giảng giải về nguồn cội của 2 loại hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như đề cập lên nỗi khát khao về một cuộc sống an bình, phong lưu, hạnh phúc của tiên sư ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu với bạn đọc về các giống Mai quý sở hữu mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước tính có hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đó, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, có khởi thủy từ Trung Anh em, Nhật Bản, hoa sở hữu màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt bắt buộc là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua quá trình thuần hoá khí hậu nước ta. Những mẫu cây mang rễ nai lưng phải chăng tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ với những cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng sở hữu 5 cánh, mang nhụy giống với hoa Mai. Khi nở ở nơi có ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời kì giữ hoa lên tới một tháng.

  • Cây thuộc dòng thân gỗ, sở hữu tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên lúc đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem lại cho gia chủ sự may mắn, tượng trưng cho ước muốn bình yên, đẩy lùi điều xấu, đem lại điềm lành. Vì vậy, mai đỏ thường được chọn lọc để trồng bác bỏ trong dịp tết phần lớn.

hai. Mai Cúc vạn thọ

Đặc điểm:

  • Khác mang các mẫu mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ sở hữu gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa mang từ 30 – 50 cánh xếp nhiều lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất phong cách và thu hút.

  • các người với thị hiếu chơi mai hoa nhiều, cánh phổ biến, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây vững mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page