top of page

Wellness with Lisa Group

Public·73 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi dân cày ổn định cuộc sống từ nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay chuyên dụng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ thông nông dân quận Chợ Gạo để ý thực hành. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương.

hiện tại, việc kinh doanh phôi mai vàng được rộng rãi dân cày tại phường Hòa Định, Xuân Đông chọn lọc. Phổ biến cần lao trước đây phải đi làm công, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được quý khách chọn lựa để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm mướn thanh long cho các vựa thanh long tại thức giấc Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, thị trấn Hòa Định phối hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để có các phôi mai vàng đẹp bằng lòng và đáp ứng sở thích người dùng, anh sắm mua mai tại những vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thị thành Hồ Chí Minh và các quận trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đó tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hành các công đoạn mài giũa, xẹp rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo khách hàng. Các phôi mai vàng thân với chiều cao trong khoảng vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn thành những giai đoạn làm cho phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách làm này, anh tìm được phổ thông quý khách tại phổ quát nơi trong cả nước, tụ họp phổ quát tại những tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cộng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh khiến nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em khiến cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm trong khoảng nghề sắm bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận tiện hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa với dáng, vừa với đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai có phần lớn kích thước: Nhỏ, tầm trung, to và với đa số các cái mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những loại mai của anh được chào bán trên Youtube với giá trung bình trong khoảng 200.000 đồng tới trên 10 triệu đồng/cây. Mang công tác này, anh đã tạo việc khiến cho đa dạng thành viên trong gia đình, ngoài ra vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số cần lao thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công tác buôn bán phôi mai vàng các dòng đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

hiện giờ, trên khu vực các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) mang gần 15 hộ thực hành mô hình kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ biến cần lao nhàn rỗi mang việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page